Ingredients
- สำหรับแป้งทาร์ต :
- แป้งสาลี 80 ก.
- ข้าวโอ๊ตบด 70 ก.
- น้ำตาลทรายแดง 40 ก.
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- ช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์ (ตราเนสท์เล่ คิทแคท) 4 ชิ้น
- กรีกโยเกิร์ต 60 ก.
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- สำหรับไส้ทาร์ต :
- กรีกโยเกิร์ต 150 ก.
- น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
- วนิลาสกัด 1-2 หยด
- ช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์ (ตราเนสท์เล่ คิทแคท) 4 ชิ้นสตรอว์เบอร์รี 4 ลูก
- บลูเบอร์รี 50 ก.
- ผลไม้อื่นๆ ปริมาณตามชอบ
อุปกรณ์ที่ต้องใช้
เตาอบ
ชามผสม
ดูวิธีทำ
- บดข้าวโอ๊ตให้ละเอียด และเทลงภาชนะสำหรับผสม
- หั่นช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์ (ตราเนสท์เล่ คิทแคท)เป็นชิ้นเล็กๆ
- ผสมข้าวโอ๊ต น้ำตาลทรายแดง ช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์ (ตราเนสท์เล่ คิทแคท)ที่หั่นไว้ และผงฟูให้เข้ากัน จากนั้นทำให้เป็นแอ่งเล็กๆ ตรงกลาง
- ใส่ไข่ไก่ กรีกโยเกิร์ตลงไปตรงกลางที่ทำเป็นแอ่งไว้ จากนั้นนวดให้เข้ากันจนกลายเป็นลูกกลมๆ และนำไปแช่เย็น 1 ชั่วโมง
- วอร์มเตาที่ความร้อน 350 °C (Th6)
- นำแป้งทาร์ตที่แช่เย็นไว้มาใส่พิมพ์ทาร์ตหรือถ้วยทาร์ต นำเข้าเตาอบ 15 นาที จากนั้นทิ้งไว้ให้เย็นและนำออกจากพิมพ์
- ผสมกรีกโยเกิร์ตและน้ำตาลทรายแดง ใช้ไม้พายคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- เทไส้ทาร์ตลงในแป้งทาร์ตที่เย็นตัวแล้ว ตกแต่งหน้าทาร์ตด้วยช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์ (ตราเนสท์เล่ คิทแคท) สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รีและผลไม้ตามชอบ
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้
คิทแคท ช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์
ถ้าวันนี้มันเหนื่อยนัก อยากพักสักหน่อยไหม? นี่เลย! ช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์ (ตราเนสท์เล่ คิทแคท) สัมผัสความอร่อยลงตัวของช็อกโกแลตนมเนื้อเนียนและเวเฟอร์
กรุบกรอบ เป็นของหวานสุดที่คลาสสิกที่คุณพกไปพักได้ทุกที่ ลองเลย!
กรุบกรอบ เป็นของหวานสุดที่คลาสสิกที่คุณพกไปพักได้ทุกที่ ลองเลย!