รายละเอียด

ทาร์ตแสนอร่อย ที่เต็มไปด้วยความกรุบกรอบจากข้าวโอ๊ตและเวเฟอร์ ไส้ของทาร์ตทำมาจากกรีกโยเกิร์ต ผลไม้สด และช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์ (ตราเนสท์เล่ คิทแคท)ชิ้นใหญ่เต็มคำ เรียกได้ว่าเป็นเมนูขนมที่เหมาะกับช่วงเวลาพักผ่อนจริงๆ

ปริมาณ
4 คน
อบ
15 นาที
ปานกลาง
kitkat fruit tartlets

Ingredients

  • สำหรับแป้งทาร์ต :
  • แป้งสาลี 80 ก.
  • ข้าวโอ๊ตบด 70 ก.
  • น้ำตาลทรายแดง 40 ก.
  • ผงฟู 1 ช้อนชา
  • ช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์ (ตราเนสท์เล่ คิทแคท) 4 ชิ้น
  • กรีกโยเกิร์ต 60 ก.
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • สำหรับไส้ทาร์ต :
  • กรีกโยเกิร์ต 150 ก.
  • น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
  • วนิลาสกัด 1-2 หยด
  • ช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์ (ตราเนสท์เล่ คิทแคท) 4 ชิ้นสตรอว์เบอร์รี 4 ลูก
  • บลูเบอร์รี 50 ก.
  • ผลไม้อื่นๆ ปริมาณตามชอบ

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

เตาอบ
ชามผสม

ดูวิธีทำ

  1. บดข้าวโอ๊ตให้ละเอียด และเทลงภาชนะสำหรับผสม
  2. หั่นช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์ (ตราเนสท์เล่ คิทแคท)เป็นชิ้นเล็กๆ
  3. ผสมข้าวโอ๊ต น้ำตาลทรายแดง ช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์ (ตราเนสท์เล่ คิทแคท)ที่หั่นไว้ และผงฟูให้เข้ากัน จากนั้นทำให้เป็นแอ่งเล็กๆ ตรงกลาง
  4. ใส่ไข่ไก่ กรีกโยเกิร์ตลงไปตรงกลางที่ทำเป็นแอ่งไว้ จากนั้นนวดให้เข้ากันจนกลายเป็นลูกกลมๆ และนำไปแช่เย็น 1 ชั่วโมง
  5. วอร์มเตาที่ความร้อน 350 °C (Th6)
  6. นำแป้งทาร์ตที่แช่เย็นไว้มาใส่พิมพ์ทาร์ตหรือถ้วยทาร์ต นำเข้าเตาอบ 15 นาที จากนั้นทิ้งไว้ให้เย็นและนำออกจากพิมพ์
  7. ผสมกรีกโยเกิร์ตและน้ำตาลทรายแดง ใช้ไม้พายคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  8. เทไส้ทาร์ตลงในแป้งทาร์ตที่เย็นตัวแล้ว ตกแต่งหน้าทาร์ตด้วยช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์ (ตราเนสท์เล่ คิทแคท) สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รีและผลไม้ตามชอบ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

KITKAT® 2 FINGER MILK CHOCOLATE BAR
คิทแคท ​ช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์
ถ้าวันนี้มันเหนื่อยนัก อยากพักสักหน่อยไหม? นี่เลย! ช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์ (ตราเนสท์เล่ คิทแคท) สัมผัสความอร่อยลงตัวของช็อกโกแลตนมเนื้อเนียนและเวเฟอร์

กรุบกรอบ เป็นของหวานสุดที่คลาสสิกที่คุณพกไปพักได้ทุกที่ ลองเลย!