รายละเอียด

ซานต้าคลอส อิส คัมมิ่ง ทูทาวน์~ พักให้เต็มที่กับเทศกาลคริสต์มาส และเอนจอยกับความอร่อยจากเค้กสุดพิเศษก้อนนี้ ที่มีทั้งบิสกิตกรุบกรอบที่เข้ากันดีกับครีมมะนาว เคลือบด้วยครีมเมอแรงค์นุ่มละมุน ตกแต่งด้วย ‘คิทแคทซานต้า’

ปริมาณ
10 - 12 คน
อบ
2 ชั่วโมง 45 นาที
ง่าย
KitKat Snowy cake

ส่วนผสม

  • บิสกิต 150 ก.
  • เนยละลาย 70 ก.
  • นมข้นหวาน 1 กระป๋อง (400 ก.)
  • นมไขมันต่ำหรือนมพร่องมันเนย 150 มล.
  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • น้ำมะนาว 125 มล. (มะนาว 4-5 ลูก)
  • น้ำตาลทรายป่น 50 ก.
  • คิทแคท ซานต้า 14 ชิ้น
  • ราสป์เบอร์รี 125 ก.​

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

เตาอบ
ตู้เย็น
ชามผสม

ดูวิธีทำ

  1. วอร์มเตาอบที่ความร้อน 350 °F
  2. บดบิสกิตให้ละเอียด
  3. ผสมบิสกิตกับเนยที่ละลายไว้ ใช้ส้อมคนให้เข้ากัน
  4. เทบิสกิตที่ผสมแล้วลงในแม่พิมพ์สำหรับอบเค้กขนาด 6-7 นิ้ว นำเข้าเตาอบ 5 นาที
  5. เทนมข้นใส่ชาม ตามด้วยนมไขมันต่ำ ไข่ไก่ 1 ฟอง ไข่แดง 2 ฟอง และน้ำมะนาว ผสมเข้าด้วยกัน
  6. เทส่วนผสมทั้งหมดลงบนบิสกิตที่อบเรียบร้อยแล้วโดยไม่ต้องถอดพิมพ์อบเค้กออก จากนั้นนำไปอบต่ออีก 25 นาที
  7. นำเค้กออกมาจากเตาอบ ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง ประมาณ 25 นาที รอจนเค้กเย็นลงแล้วนำเข้าตู้เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมง แล้วค่อยถอดพิมพ์อบเค้กออก
  8. ตีไข่ขาวให้ฟู โดยค่อยๆ ใส่น้ำตาลลงไปทีละน้อย จนกลายเป็นเนื้อเมอแรงก์
  9. เทเมอแรงค์ลงไปให้ทั่วเค้ก แล้วปาดให้เรียบด้วยไม้พาย สังเกตหน้าเค้กถ้าเหมือนหิมะตก แปลว่าเป็นอันใช้ได้
  10. ตกแต่งด้วยคิทแคท ซานต้า ที่รอบตัวเค้ก
  11. ตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รีบนหน้าเค้ก
  12. ใช้ริบบิ้นสีแดงผูกรอบเค้ก ประดับให้สวยงาม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

kitkat santa
คิทแคท ซานต้า
คริสต์มาสจะเพอร์เฟ็กต์ได้อย่างไร ถ้าขาดคิทแคท ซานต้า ที่ช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับคริสต์มาสปีนี้ คิทแคทรูปซานต้าตัวน้อย ที่ทำจากช็อกโกแลตนมเข้มข้นเคลือบเวเฟอร์กรุบกรอบ ช่วยให้เทศกาลส่งท้ายปีคุณได้พักไปกับความอร่อยอย่างสมบูรณ์แบบ