ส่วนผสม
- บิสกิต 150 ก.
- เนยละลาย 70 ก.
- นมข้นหวาน 1 กระป๋อง (400 ก.)
- นมไขมันต่ำหรือนมพร่องมันเนย 150 มล.
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- น้ำมะนาว 125 มล. (มะนาว 4-5 ลูก)
- น้ำตาลทรายป่น 50 ก.
- คิทแคท ซานต้า 14 ชิ้น
- ราสป์เบอร์รี 125 ก.
อุปกรณ์ที่ต้องใช้
เตาอบ
ตู้เย็น
ชามผสม
ดูวิธีทำ
- วอร์มเตาอบที่ความร้อน 350 °F
- บดบิสกิตให้ละเอียด
- ผสมบิสกิตกับเนยที่ละลายไว้ ใช้ส้อมคนให้เข้ากัน
- เทบิสกิตที่ผสมแล้วลงในแม่พิมพ์สำหรับอบเค้กขนาด 6-7 นิ้ว นำเข้าเตาอบ 5 นาที
- เทนมข้นใส่ชาม ตามด้วยนมไขมันต่ำ ไข่ไก่ 1 ฟอง ไข่แดง 2 ฟอง และน้ำมะนาว ผสมเข้าด้วยกัน
- เทส่วนผสมทั้งหมดลงบนบิสกิตที่อบเรียบร้อยแล้วโดยไม่ต้องถอดพิมพ์อบเค้กออก จากนั้นนำไปอบต่ออีก 25 นาที
- นำเค้กออกมาจากเตาอบ ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง ประมาณ 25 นาที รอจนเค้กเย็นลงแล้วนำเข้าตู้เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมง แล้วค่อยถอดพิมพ์อบเค้กออก
- ตีไข่ขาวให้ฟู โดยค่อยๆ ใส่น้ำตาลลงไปทีละน้อย จนกลายเป็นเนื้อเมอแรงก์
- เทเมอแรงค์ลงไปให้ทั่วเค้ก แล้วปาดให้เรียบด้วยไม้พาย สังเกตหน้าเค้กถ้าเหมือนหิมะตก แปลว่าเป็นอันใช้ได้
- ตกแต่งด้วยคิทแคท ซานต้า ที่รอบตัวเค้ก
- ตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รีบนหน้าเค้ก
- ใช้ริบบิ้นสีแดงผูกรอบเค้ก ประดับให้สวยงาม
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้
คิทแคท ซานต้า
คริสต์มาสจะเพอร์เฟ็กต์ได้อย่างไร ถ้าขาดคิทแคท ซานต้า ที่ช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับคริสต์มาสปีนี้ คิทแคทรูปซานต้าตัวน้อย ที่ทำจากช็อกโกแลตนมเข้มข้นเคลือบเวเฟอร์กรุบกรอบ ช่วยให้เทศกาลส่งท้ายปีคุณได้พักไปกับความอร่อยอย่างสมบูรณ์แบบ