รายละเอียด

เค้กช็อกโกแลตเข้มข้นสอดไส้ครีมช็อกโกแลตฟรอสติ้ง ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์ (ตราเนสท์เล่ คิทแคท)แบบหนำใจ บอกเลยว่าน่ากินจนใครๆ ก็ละสายตาไม่ได้ เค้กก้อนนี้จะทำให้วันเกิดแสนพิเศษของคุณ กลายเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำ

ปริมาณ
8 ที่
อบ
20 นาที
ปานกลาง
kitkat birthday cake

ส่วนผสม

  • เนย 1 ¼ ถ้วย
  • น้ำตาลไอซิ่ง 6 ถ้วย
  • ผงโกโก้ เนสท์เล่ ¾ ถ้วย
  • เค้กช็อกโกแลตที่อบแล้ว 3 ชิ้น (จะใช้วางเป็น 3 ชั้น)
  • ช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์ (ตราเนสท์เล่ คิทแคท) แบบ 2 แท่ง 18 ชิ้น
  • สตรอว์เบอร์รี 1 ถ้วย
  • ราสป์เบอร์รี 1 ถ้วย

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

เตาอบ
ตู้เย็น
ไมโครเวฟ

ดูวิธีทำ

  1. ใส่เนยลงในชามสำหรับตี จากนั้นใช้ไม้ตี ตีให้เนื้อเนียนจนเป็นเนื้อครีม
  2. ร่อนน้ำตาลไอซิ่ง ค่อยๆ เติมทีละ 1 ถ้วย จากนั้นค่อยๆ คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน
  3. เติมผงโกโก้ เนสท์เล่ คนให้เข้ากัน
  4. วางเค้กช็อกโกแลตบนฐานวางเค้ก แล้วใช้ไม้พายทาครีมช็อกโกแลตทีละชั้น
  5. ด้านนอกตัวเค้กให้ใช้ครีมช็อกโกแลตที่เหลือปาดครีมให้ทั่วและสม่ำเสมอ
  6. ตกแต่งรอบเค้กด้วยช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์ (ตราเนสท์เล่ คิทแคท) แบบ 2 แท่ง ด้านข้างเค้กจนเต็ม
  7. ด้านบนเค้กตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีและราสป์เบอร์รี เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ!

หมายเหตุ

บราวนี่สามารถเก็บไว้ได้นาน โดยสามารถเก็บไว้ในภาชนะที่ปิดมิดชิดนานถึง 1 สัปดาห์ในอุณหภูมิห้องหรือในตู้เย็น และเก็บได้นานถึง 3 เดือน หากเก็บไว้ในช่องแช่แข็ง ซึ่งก่อนทาน แนะนำให้ย้ายบราวนี่ในช่องแช่แข็งมาใส่ในช่องตู้เย็นธรรมดา 1 คืนก่อน

อบ

เตรียมอาหาร 20 นาที

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

KITKAT® 2 FINGER MILK CHOCOLATE BAR
คิทแคท ​ช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์
ถ้าวันนี้มันเหนื่อยนัก อยากพักสักหน่อยไหม? นี่เลย! ช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์ (ตราเนสท์เล่ คิทแคท) สัมผัสความอร่อยลงตัวของช็อกโกแลตนมเนื้อเนียนและเวเฟอร์

กรุบกรอบ เป็นของหวานสุดที่คลาสสิกที่คุณพกไปพักได้ทุกที่ ลองเลย!