รายละเอียด

ครีมช็อกโกแลตจากคิทแคท ช่วยให้ทุกเมนูกลมกล่อมกว่าที่เคย ครีมรสชาติละมุนปนความกรุบกรอบนิดๆ และรสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใคร นอกจากสอดไส้ครัวซองต์แล้ว ยังใช้สอดไส้ขนมอื่นๆ ได้อีก

ปริมาณ
10 ชิ้น
อบ
15 นาที
ง่าย

ส่วนผสม

  • ส่วนผสมของแพสตรี้ครีม
  • นมสด ตราโฟรโมท 500 กรัม
  • ไข่ทั้งฟอง(2ฟอง) 110 กรัม
  • แป้งกวนไส้ ตราบูลแคป 20 กรัม
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ ตรากบ 20 กรัม
  • น้ำตาลทรายขาว ตรามิตรผล 80 กรัม
  • เนยสดชนิดเค็ม ตราเซสท์ 30 กรัม
  • ส่วนผสมของKitkat Paste
  • คิทแคทไบท์ (2ถุง) 400 กรัม
  • เนย บัตเตอร์เบลนด์ชนิดเค็มตราเซสท์ (ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องให้นิ่ม) 150 กรัม
  • ผงโกโก้ ตราเดซี่ 30 กรัม
  • ส่วนผสมของสูตร ครีม ช็อกโกเลตคิทแคท สำหรับ croissant
  • แพสตรี้ครีม 200 กรัม
  • Kitkat Paste 200 กรัม

ดูวิธีทำ

  1. วิธีทำ แพสตรี้ครีม
    1. ตีไข่แดง กลิ่นวนิลา น้ำตาล แป้งกวนไส้ เข้าด้วยกัน
    2. ต้มนมจนร้อน เทใส่ส่วนผสมของไข่แดง คนให้เข้ากัน
    3. กรอง เทกลับลงหม้อ ตั้งไฟกวนจนแป้งสุก
    4. พักจนอุ่น ใส่เนย ผสมให้เข้ากัน พักจนเย็นสนิท

    *น้ำหนักหลังกวน ได้ ประมาณ 700 g

    วิธีทำ Kitkat Paste
    1. ปั่นคิทแคทจนละเอียด
    2. ผสมเนยนิ่มกับผงโกโก้ให้เข้ากัน แล้วผสมกับคิทแคทปั่น

    *น้ำหนักหลังปั่นละเอียด 580 g
    วิธีทำ สูตร ครีม ช็อกโกเลตคิทแคท สำหรับ croissant
    ผสม แพสตรี้ครีม กับ Kitkat paste คนให้เข้ากัน แล้วใส่ถุงบีบ บีบใส่ไส้ croissant

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้