รายละเอียด

คิทแคทเอแคลร์ แปลงโฉมของว่างต้นตำรับฝรั่งเศส ให้สนุกและอร่อยกว่าที่เคย

ปริมาณ
10 ชิ้น
อบ
50 นาที

ส่วนผสม

  • แป้งชู (Pate a Choux) ได้10ชิ้น
  • น้ำ 150 กรัม
  • นมจืด ตราโฟรโมท 50 กรัม
  • น้ำตาลทรายขาว ตรามิตรผล 5 กรัม
  • เกลือ ตราปรุงทิพย์ 1.6 กรัม
  • เนย (บัตเตอร์เบลนด์ ชนิดเค็ม ตราเซสท์)80 กรัม
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ ตรากบ 120 กรัม
  • ไข่ไก่ 220 กรัม
  • ส่วนผสมของช็อกโกแลตเกลซ
  • วิปปิ้งครีม ตราแองเคอร์ 250 กรัม
  • นมจืด ตราโฟรโมท 100 กรัม
  • แบะแซ 60 กรัม
  • ช็อกโกแลต70% ตราCallebaut 250 กรัม
  • ส่วนผสมของไส้คิทแคทครีมเอแคร์
  • แพสตรี้ครีม
  • นมสด ตราโฟรโมท 500 กรัม
  • ไข่ไก่ทั้งฟอง(2ฟอง) 110 กรัม
  • แป้งกวนไส้ ตราบูลแคป 20 กรัม
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ ตรากบ 20 กรัม
  • น้ำตาลทราย ตรามิตรผล 80 กรัม
  • เนยสดชนิดเค็ม ตราเซสท์ 30 กรัม
  • ส่วนผสมของKitkat Paste
  • คิทแคทไบท์ (2ถุง) 400 กรัม
  • เนย บัตเตอร์เบลนด์ชนิดเค็มตราเซสท์ (ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องให้นิ่ม) 150 กรัม
  • ผงโกโก้ ตรา เดซี่ 30 กรัม
  • ส่วนผสมของไส้ chocolate kitkat สำหรับ ใส่ไส้เอแคร์
  • แพสตรี้ครีม 200 กรัม
  • Kitkat Paste 200 กรัม
  • วิปครีม (ยอดอ่อน) ตรา แองเคอร์ 90 กรัม

ดูวิธีทำ

  1. วิธีทำ แป้งชู (Pate a Choux)

    1. ต้ม น้ำ นม น้ำตาล เกลือ เนยให้เดือด
    2. ใส่แป้งอเนกประสงค์ ที่ร่อนไว้ ปิดไฟ คนแป้งให้จับตัวกันเป็นก้อน ลดเหลือไฟอ่อนผัดแป้งต่อจนสุก
    3. นำแป้งใส่เครื่องตี ความเร็วปานกลาง จนเหลือ40°c ใส่ไข่ทีละฟองตีให้เข้ากันจนหมด
    4. ใส่ถุงบีบ(หัวบีบหยัก เบอร์ใหญ่สุด) บีบลงถาดอบ ยาว15ซม.
    5. อบไฟ170°c นาน5นาที แล้วปรับไฟเป็น140°c นาน 45นาที
  2. วิธีทำ ช็อกโกแลตเกลซ

    1. ต้มครีม นม แบะแซให้ละลายเข้ากัน เทลงช็อกโกแลต ปั่นให้เข้ากัน
    2. อุ่นให้ได้อุณหภูมิ 30°C ก่อนใช้
  3. แต่งด้วยถั่วพิตาชิโอ้

    ไส้คิทแคทครีมเอแคร์
  4. วิธีทำ แพสตรี้ครีม

    1. ตีไข่แดง กลิ่นวนิลา น้ำตาล แป้งกวนไส้ เข้าด้วยกัน
    2. ต้มนมจนร้อน เทใส่ส่วนผสมของไข่แดง คนให้เข้ากัน
    3. กรอง เทกลับลงหม้อ ตั้งไฟกวนจนแป้งสุก
    4. พักจนอุ่น ใส่เนย ผสมให้เข้ากัน พักจนเย็นสนิท
  5. วิธีทำ Kitkat Paste

    1. ปั่นคิทแคทจนละเอียด
    2. ผสมเนยนิ่มกับผงโกโก้ให้เข้ากัน แล้วผสมกับคิทแคทปั่น
  6. วิธีทำ ไส้ chocolate kitkat สำหรับ ใส่ไส้เอแคร์

    ผสม pastry cream + kitkat paste เข้าด้วยกัน และ นำมา fold กับ whipped cream.