รายละเอียด

คนรักทาร์ตต้องห้ามพลาดเมนูนี้ เพราะนี่คือความอร่อยจากส่วนผสมที่ลงตัว และเนื้อสัมผัสที่ทำให้คุณเซอร์ไพรส์ได้ทุกคำ แป้งทาร์ตหอมไม่เหมือนใคร สอดไส้คิทแคทเน้นๆ ราดด้วยเนื้อทาร์ตช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้นในแบบฉบับคิทแคท เหมาะที่จะเป็นเมนูในวันพักผ่อนที่สุด

ปริมาณ
16 ชิ้น
อบ
20 นาที
ปานกลาง

ส่วนผสม

  • ส่วนผสมของแป้งทาร์ต
  • เนยจืด ตราออร์คิต 225 กรัม
  • น้ำตาลทราย ตรามิตรผล 120 กรัม
  • อัลมอนด์ป่น 50 กรัม
  • ไข่ (#3 จำนวน 2 ฟอง) 90 กรัม
  • กลิ่นวานิลลา ตราแมคคอมิค 1 กรัม
  • แป้งเค้ก ตราริบบิ้น 370 กรัม
  • ส่วนผสมของอัลมอนด์ครีม
  • เนยจืด ตราออร์คิต 50 กรัม
  • อัลมอนด์ป่น 50 กรัม
  • น้ำตาลไอซิ่ง 10 กรัม
  • แป้งเค้ก ตราริบบิ้น 10 กรัม
  • ไข่ไก่ทั้งฟอง (1ฟอง) 55 กรัม
  • ส่วนผสมของแพสตรี้ครีม
  • นมจืด ตราโฟรโมท 250 กรัม
  • ไข่ไก่ทั้งฟอง (1ฟอง) 55 กรัม
  • แป้งกวนไส้ ตรา บูลแคป 10 กรัม
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ ตรากบ 10 กรัม
  • น้ำตาลทรายขาว ตรามิตรผล 40 กรัม
  • เนยสดชนิดเค็ม ตราเซสท์ 15 กรัม
  • ส่วนผสมของไส้ครีมอัลมอนด์เพสตรี้
  • อัลมอนด์ครีม 100 กรัม
  • แพสตรี้ครีม100 กรัม
  • ส่วนผสมของKitkat Paste สำหรับ ปาดบนทาร์ต
  • คิทแคทไบท์ (2ถุง) 400 กรัม
  • เนยนิ่ม (บัตเตอร์เบลนด์ ชนิดเค็ม ตราเซสท์) 150 กรัม
  • ผงโกโก้ ตราเดซี่ 30 กรัม
  • ส่วนผสมของวิปครีมสำหรับแต่งหน้า
  • วิปปิ้งครีม ตราแองเคอร์ 50 กรัม
  • Kitkat Paste 50 กรัม
  • วิปปิ้งครีม ตราแองเคอร์ 300 กรัม

ดูวิธีทำ

  1. วิธีทำ แป้งทาร์ต

    1. ตีเนยจนอ่อนตัว ใส่น้ำตาลตีให้เข้ากัน
    2. ใส่ไข่ทีละฟอง ตีจนเข้ากัน
    3. ใส่กลิ่นวานิลลา ตามด้วยอัลมอนด์ป่นและแป้ง
    4. รวบเป็นก้อน พักในตู้เย็น1คืนก่อนใช้
    5. รีด กรุลงพิมพ์ แช่จนเย็น ตัดแต่งขอบ อบ150°C 20นาที พักให้เย็นก่อนใช้
  2. วิธีทำ อัลมอนด์ครีม

    ตีเนยจนอ่อนตัว ใส่ไอซิ่ง ตีให้เข้ากัน ใส่ไข่ตี ตีเข้ากัน ใส่แป้งเค้กกับอัลมอนด์ป่นลงไปจากนั้นตีให้เข้ากันอีกครั้งพักไว้
  3. วิธีทำ แพสตรี้ครีม

    1. ตีไข่ แป้ง น้ำตาลให้เข้ากัน
    2. ต้มนมจนร้อน ผสมกับไข่ให้เข้ากัน กรอง เทกลับลงหม้อ ตั้งไฟคนจนสุก ใส่เนยคนให้เข้ากันพักไว้
  4. วิธีทำ ไส้ครีมอัลมอนด์เพสตรี้

    ผสมให้เข้ากัน
  5. วิธีการประกอบ KITKAT TART พร้อม อบ

    1. แป้งทาร์ต ที่ อบสุกแล้ว ทิ้งไว้ให้เย็น
    2. สับ KITKAT ให้เป็นชิ้นเล็กๆ ลองที่ ก้น แป้งทาร์ต แล้ว บีบครีม อัลมอนด์เพสตรี้ บน kitkat ที่ โรยก้นทาร์ต บีบครีมชิ้นละ50กรัม แล้ว
    นำไปอบ150°C นาน20นาที จนสุก ทิ้งไว้ให้เย็น
  6. วิธีทำ Kitkat Paste สำหรับ ปาดบนทาร์ต

    1. นำส่วนผสมใส่ เครื่องปั่น ปั่น จนละเอียด มีลักษณะ เป็น paste นำไป ปาด บน ทาร์ต ที่ อบสุกแล้ว
  7. วิธีทำ วิปครีมสำหรับแต่งหน้า

    1. นำส่วนผสมใส่ เครื่องปั่น ปั่น จนละเอียด มีลักษณะ เป็น paste นำไป ปาด บน ทาร์ต ที่ อบสุกแล้ว
    2. ผสม วิปปิ้งครีม 50 g และ KITKAT PASTE 50g เข้าด้วยกันก่อน ด้วน Hand Blender
    3.ตีวิปปิ้งครีม ให้ขึ้นฟู จนตั้งยอดอ่อน แล้ว เท ส่วนผสม ข้อที่ 1 ลงไป ผสม ตีจน ตั้งยอดแข็ง ให้เข้ากัน
    4. ใส่ถุงบีบ บีบตกแต่ง ทับ KITKAT PASTE บนทาร์ อีกครั้ง แล้วตกแต่งด้วย คิทแคท หั่น ท่อน, ทองคำเปลว และ Hazel nut praline

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

KITKAT® BITES SHARING BAG
คิทแคท ไบท์ ช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์
100g
ช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์ รูปทรงกลมจากคิทแคท ไบท์

ชิ้นเล็ก พอดีคำ ให้คุณแชร์ความอร่อยเพื่อนๆ ได้ง่ายๆ และเพลิดเพลินไปกับความอร่อยของเวเฟอร์กรุบกรอบที่เคลือบด้วยช็อกโกแลตแสนอร่อย รับรองว่า แค่เปิดซอง ก็อร่อยหยุดไม่อยู่แน่นอน!